Dịch Cân Kinh Thực Hành
Dịch Cân Kinh Thực Hành

Dịch Cân Kinh Thực Hành

Soạn giả: Trần Tâm Viễn

Soạn giả Trần Tâm Viễn sinh năm 1943, trong một gia đình người Hoa theo Phật Giáo, sống tại Việt Nam lâu năm. Hiện cư ngụ tại vùng Vịnh Cựu Kim Sơn (San Francisco), ông đã tự bỏ công sưu tầm nghiên cứu về Dịch Cân Kinh nhiều năm. Cách đây khoảng 21 năm, ông đã lâm trọng bệnh, mặc dầu đã nhiều lần chạy thầy thuốc vẫn không thuyên giảm. May mắn thay, ông gặp được vị lão võ sư ra tay cứu giúp và truyền cho bí quyết Dịch Cân Kinh của Trung Quốc, nhờ thế bệnh tình được hồi phục và nay đã trở nên cường tráng.
Bắt đầu từ đó, ông chú tâm học hỏi nghiên cứu về môn Dịch Cân Kinh mầu nhiệm này. Hiện ông mỗi ngày vẫn nghiên cứu thêm về Dịch Cân Kinh và phát tâm viết ra cuốn “Dịch Cân Kinh thực hành” này với niềm hoan hỷ mong đem sự lợi ích đến cho mọi người. Theo truyền thuyết, vào hồi đầu thế kỷ thứ sáu, có một vị cao tăng người Ân, là Ðạt Ma thiền sư qua hoằng dương Phật pháp tại đất Trung Hoa, sau đó làm chủ trì tại chùa Thiếu Lâm tự, trên núi Tung Sơn, thuộc tỉnh Hà Nam.
Sau khi viên tịch, các dệ tử đã tìm thấy ở trong “Thiếu thất động” ở sau khuôn viên chùa Thiếu L

âm nơi ngài từng ngồi “Diện Bích” 9 năm, có 3 cuốn di thư: “Dịch cốt kinh”, “Tẩy tủy kinh” và “Dịch cân kinh”. “Dịch Cốt Kinh” và “Tẩy Tủy Kinh” đã bị thất lạc, duy còn lại cuốn “Dịch Cân Kinh” vẫn được mọi người ưa thích và lưu truyền cho tới ngày nay. Qua đó đủ thấy cái giá trị thực tiễn của nó.
Ngày nay, những bài “Dịch Cân Kinh” được phổ biến trong quần chúng dân gian có tới trên 20 bài biến thể khác nhau, thí dụ như bài: “Dịch cân kinh họ Hùng”, “Dịch cân kinh họ Hoàng”, “Dịch cân kinh họ Ngũ”, hay “Nhị thập bát thức Dịch cân kinh”…, trong cuốn sách này, sẽ giới thiệu cùng bạn đọc hai bài “Dịch cân kinh” cổ xưa nhất đó là: “Ðạt Ma Dịch Cân Kinh” và “Thiếu Lâm Dịch Cân Kinh. Tuy hai bài này có phong cách khác nhau, nhưng lối tập đều rất cổ điển chất phác, giá trị thực dụng rất lớn.

Download Dịch Cân Kinh Thực Hành – Trần Tâm Viễn.PDF

Download Dịch Cân Kinh Thực Hành – Trần Tâm Viễn.PDF

Download Dịch Cân Kinh Thực Hành – Trần Tâm Viễn.PDF

Download Dịch Cân Kinh Thực Hành – Trần Tâm Viễn.PDF

 

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)

Email: noluckhongngung@gmail.com

Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage

ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.